Công nghệ MNB

Công nghệ bong bóng vi mô và nano (MNB) liên quan đến việc tạo ra các bong bóng khí cực nhỏ trong chất lỏng. Kích thước của chúng  thường ở mức 10 -6m (µm  –  micromet) và 10 -7 m (nm – nanomet) – tương ứng đối với các bong bóng vi mô và nano. Đường kính của bong bóng càng nhỏ thì  chúng càng ổn định. Bong bóng có đường kính khoảng 100 nm tồn tại trong chất lỏng trong thời gian rất dài, có thể lên đến  vài tuần,  tùy thuộc vào điều kiện bên ngoài. Điều này cùng với  các tính năng độc đáo khác của MNB khiến chúng trở thành một công cụ mạnh mẽ trong nhiều ngành. 

Các bong bóng vĩ mô nổi rất nhanh trong chất lỏng và vỡ ra trên bề mặt. Các vi bọt, với số lượng lớn trong  chất lỏng, tạo cho nó vẻ ngoài màu trắng đục, một phần nổi lên bề mặt và  có thể bị nén và  phân hủy thành các bong bóng nhỏ hơn.

Các bong bóng nano có kích thước dưới 1 µm  ổn định và không thể nhìn thấy bằng mắt. Do  bề mặt mang điện tích âm nên chúng đẩy nhau và phân bố  khắp chất lỏng. Chúng vẫn ổn định cho đến khi tiếp xúc với  bề mặt hoặc ô nhiễm.

Tác động tương tác với  các yếu tố này là sự vỡ bong bóng và  tạo ra gốc hydroxyl •OH (trong trường hợp nước). Gốc hydroxyl có một trong  những thế năng oxy hóa cao nhất (2,8V), có thể được sử dụng hiệu quả để  xử lý và  lọc nước hoặc nước thải khỏi các hóa chất khó loại bỏ. 

Chúng tôi thiết kế, sản xuất và lắp ráp các hệ thống tạo ra bong bóng vi mô và nano cho nhiều ứng dụng, điều chỉnh công nghệ cho phù hợp với nhu cầu riêng của khách hàng.

Ứng dụng của công nghệ bong bóng nano

Nuôi cá

  • Tiết kiệm năng lượng – tăng hiệu quả oxy hóa.
  • Giảm và loại bỏ mùi khó chịu từ nước.
  • Loại bỏ thức ăn thừa, phân và chất hữu cơ bằng quá trình tuyển nổi.
  • Tăng mật độ cá.
  • Phòng chống dịch bệnh.
  • Tăng trưởng cá.
  • Tỷ lệ sống của cá cao.
  • Khả năng sử dụng phụ phẩm của quá trình tuyển nổi để trồng cây.

Xử lý nước

  • Lọc nước khỏi các hạt rắn nhờ quá trình tuyển nổi.
  • Bình thường hóa màu nước (loại bỏ các tạp chất hóa học gây ra màu nước).
  • Loại bỏ mangan và sắt.
  • Loại bỏ kim loại nặng.
  • Hỗ trợ các quy trình xử lý nước truyền thống thông qua quá trình oxy hóa hiệu quả.

Nông nghiệp

  • Oxy hóa môi trường thực vật. Lượng oxy tăng lên trong dung dịch dinh dưỡng sẽ ngăn ngừa tình trạng thiếu oxy cho cây và giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh ở rễ. Điều này dẫn đến hệ thống rễ rộng hơn, làm tăng hiệu quả hấp thu chất dinh dưỡng.
  • Bảo quản rau quả (khử trùng, loại bỏ thuốc trừ sâu).
  • Ngăn ngừa sự hình thành màng sinh học trong hệ thống tưới tiêu.

Hồ và ao

  • Tăng hàm lượng oxy ở dạng ổn định.
  • Ức chế quá trình phú dưỡng.
  • Loại bỏ tảo.
  • Khoáng hóa trầm tích đáy (tăng nồng độ oxy ở lớp đáy

Thẩm mỹ

  • Lột da hiệu quả, không gây dị ứng.
  • Cải thiện lưu thông trong da.
  • Khử mùi hôi động vật hiệu quả.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *